...

"வாழ்க வளமுடன்"

07 டிசம்பர், 2010

முட்டை: உண்மையும் யூகங்களும்

இதை நீங்கள் வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்


நாம் முட்டை உட்கொள்வதால், எடை கூடி, ரத்தத்தில் கொலஸ்டிராலை அதிகப்படுத்தும் என்ற கருத்து, மக்களிடையே உள்ளது. இது தவறான கருத்தாகும்.

*

ஒரு நாளைக்கு மனித உடலில் 2 ஆயிரம் மில்லி கிராம் கொலஸ்டிரால் உற்பத்தியாகிறது. ஆனால் முட்டையில் இருப்பது 275 மில்லி கிராம் கொலஸ்டிரால் மட்டுமேயாகும்.

*

இந்த மொத்த கொலஸ்டிராலில் 33.5 சதவீதம் உறைந்த கொழுப்பும் 66.5 சதவீதம் உறையாத கொழுப்பும் உள்ளன.

*

இதில் 33.5 சதவீதம் உள்ள உறைந்த கொழுப்பு தான், உடலுக்குத் தீமை செய்யும் கொழுப்பாகும். இதனை உட்கொள்ளும் போது, இதன் அளவைப் பொறுத்து உடலில் உள்ள கொலஸ்டிரால் உற்பத்தியின் அளவு குறையும்.

*

உணவில் உட்கொள்ளும் கொலஸ்டிராலை விட, ரத்தத்தில் உற்பத்தியாகும் கொலஸ்டிராலே உடல் நலனில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

*

இந்த உற்பத்தி மரபணுக்களைச் சார்ந்துள்ளது. எனவே இது தனி நபர்களைப் பொறுத்து அமைகிறது.


***
thanks 'தினகரன்'
***



"வாழ்க வளமுடன்"

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

தமிழில் எழுத உதவும் தூண்டில்

வானம் வசப்படும்

" முன்னேறு நண்பா முன்னேறு. நீ ஒவ்வொரு அடியும் ( கால் தடம் ) முன்னே எடுத்து வைக்கும் போது வெற்றி உன் வசப்படும் "