அனைவருக்கும் மிகவும் பிடித்த டிபன் வகையில் இதுவும் ஒன்று.
தேவையான பொருட்கள்:
கம்பு : 1 கப்
பச்சை அரிசி - 1/2 கப்
துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்
கடலை பருப்பு - 1/4 கப்
உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
காயிந்த மிளகாய் - 8
கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
உப்பு : தேவையான அளவு.
செய்முறை:
1. எல்லாப் பருப்புகளையும் 1/2 மணி நேரம் ஊற விடவும்.
2. கம்பு, அரிசி இரண்டையும் 2 மணி நேரம் ஊற விடவும்.
3. இவைகளைத் தனித் தனியாக போட்டு அரைத்து அதனுடன் ( மிளகாயும், கறிவேப்பிலையும் சேர்த்து அரைக்கனும் ) உப்பு சேர்த்து கலக்கி அடை ஊற்றவும்.
4. தேவை எனில் வெங்காயம் சேர்த்து அடை ஊற்றலாம்.
5. இல்லையெனில் கட்டியாக அரைத்து வாழை இலையில் தட்டி தோசைக் கல்லில் போட்டு சுட்டு எடுக்கவும்.
குறிப்பு:
கட்டாயம் கல் நீக்கி போடனும். கம்பில் கல் இருக்கும்.