...

"வாழ்க வளமுடன்"

06 செப்டம்பர், 2011

குக்கர் பற்றிய சில உண்மைகள் :)

இதை நீங்கள் வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்

பெரும்பாலும் குக்கர் இல்லாத சமையல் கட்டே இருக்காது எனலாம்.


* சமையலை துரிதமாக முடிக்க உதவும் குக்கரை நாம் சிறியது,மீடியம் சைஸ்,பெரியது என்று 3 அளவு வைத்துக்கொண்டால் மிக வசதி.

* சேஃப்டி வால்வ்,காஸ்கட் ரொம்ப முக்கியமான பகுதி,அதனை அடிக்கடி செக் செய்து கொள்ளவேண்டும்.

அவை சரியாக இருந்தால் குக்கர் ஆயுள் நீளம். சேஃப்டி வால்வ்,காஸ்கட் ,வீட்டில் எப்பவும் எக்ஸ்ட்ராவாக ஒன்னு இருக்கனும்.காஸ்கட் எப்பவும் குக்கருடனே இருப்பது தான் நல்லது.சமைக்கும் முன்பு காஸ்கட் சுத்தம் செய்து இழுத்து போடனும்.

* சமைக்கும் உணவு அளவும் குக்கர் அளவும் ஒத்துப்போகவேண்டும்.அதிகமானா உணவை சிறிய குக்கரில் வைத்து வேக வைக்க முயன்றால் ,ஒரு வேலைக்கு இரண்டு வேலை யாகிவிடும்.

தண்ணீர் அளவில் மிக கவனம் தேவை.குக்கரில் வைக்கும் பொருள் கொதி வந்து மூடி வெய்ட் போட்டால் விரைவில் ஆகிவிடும்.வெய்ட் எப்பவும் ஒரே இடத்தில் வைத்து எடுத்து பழக வேண்டும்,அவசரத்திற்கு தேடத்தேவை இருக்காது.

* ஹேண்டில் மிக முக்கியம்,கொஞ்சம் லூஸானால் உடனே டைட் செய்து விட வேண்டும்.சமையல் கட்டில் ஒரு ஸ்க்ரு ட்ரைவர் வைத்துக்கொள்வது நல்லது.இல்லாவிட்டால் ஆட்டம் கண்டு ஹேண்டில் வீணாகிவிடும்.

* குக்கரில் அடியில் தட்டு போட்டு சமைக்கும் போது எலுமிச்சை தோடை அடியில் போட்டு வைத்தால்,கருப்பாக அல்லது வெள்ளையாக படியாது.ஜூஸ் பிழிந்ததை பயன்படுத்தலாம்.

* குக்கர் க்ளீன் செய்ய அதற்குண்டான மெல்லிய கம்பியை பயன்படுத்தினால் எப்பவும் பளிச்சென்று இருக்கும். குக்கரில் சமைப்பது ஆரோக்கியமானதும்,சுததமும் கூட.எனவே அதனை சரியான முறையில் உபயோகித்து அதன் பயனை அடைவோம்.


***
thanks ஜாஹீதாபானு
***




"வாழ்க வளமுடன்"

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

தமிழில் எழுத உதவும் தூண்டில்

வானம் வசப்படும்

" முன்னேறு நண்பா முன்னேறு. நீ ஒவ்வொரு அடியும் ( கால் தடம் ) முன்னே எடுத்து வைக்கும் போது வெற்றி உன் வசப்படும் "