...

"வாழ்க வளமுடன்"

09 மே, 2011

நொறுக்குத் தீனி எல்லாம் ,​​ நல்ல தீனியாகுமா?

இதை நீங்கள் வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்


பீட்ஸா, ​​ பாஸ்தா போன்ற உணவுவகைகளின் மீது எனக்குத் தீராத மோகம் ஏற்பட்டுள்ளது.​ நண்பர்களுடன் இதுபோன்ற உணவு விற்பனைக் கூடங்களில் அடிக்கடி சென்று சாப்பிடுகிறேன்.​ ஆனாலும் பலர் இவை கெடுதல் என்று கூறுகின்றனர்.​ அப்படிக் கெடுதல் என்றால் சுவைமாறாமல் இவற்றை நல்ல உணவாக மாற்றிச் சாப்பிட ஏதேனும் வழி உள்ளதா?​ அவற்றை ஜங்க் ஃபுட் என்று ஏன் கூறுகின்றனர்?


பொதுவாக ஜங்க் ஃபுட்ஸ் என்றாலே ஊட்டச் சத்து இல்லாத,​​ லாயக்கில்லாத உணவு என்று கூறப்படுகிறது.​ இவை அனைத்தும் கெடுதல் என்று ஓர் அபிப்ராயம் மக்களிடையே காணப்படுகிறது.​ சிலரிடம் ஜங்க் ஃபுட்ஸ் பற்றிய ஒரு பட்டியலைத் தயாரிக்கச் சொன்னால் அவற்றில் பீட்ஸô,​​ பாஸ்தா,​​ பர்கர்,​​ ஃப்ரெஞ்ச் ப்ரைஸ்,​​ ஹாட்டாக்ஸ் சோமின்,​​ ஸ்பிரிங் ரோல்ஸ்,​​ மோமோஸ்,​​ நூடூல்ஸ் போன்றவை கண்டிப்பாக இடம் பெறும்.​ இவை கெடுதல் என்று ஒரு சாரார் கூறினாலும் இன்றைய இளைய தலைமுறையினரால் அதிகம் விரும்பப்படுவதால் அவற்றின் விற்பனை அமோகமாக இருக்கின்றன.

இவற்றில் உள்ள கெடுதி என்ன?​ முதலாவதாக அவற்றில் கோதுமையிலுள்ள நார்ச்சத்து நீக்கிய மைதா மாவினால் தயாரிக்கப்படுவது. இரண்டாவது,​​ அதிக மிருகக் கொழுப்பு சத்து வகைகளான சிக்கன்,​​ மட்டன்,​​ சீஸ்,​​ க்ரீம் ஆகியவை சேர்க்கப்படுவது,​​ மூன்றாவதாக,​​ அவற்றில் பல, எண்ணெய்யில் பொரிக்கப்படுவது.​ இவற்றின் மூலம் ஏற்படும் பாதிப்புகள் என்ன?​ உடல் பருமனும்,​​ இதய நோய்களும்தான்.

இவற்றில் என்ன வகையான மாற்றங்களைக் கொண்டுவந்தால் அவை ஆரோக்கிய உணவாகவும்,​​ அதே சமயத்தில் சுவையான உணவாகவும் மாறக் கூடும்?​ முதலாவதாக,​​ நார்ச்சத்து அவற்றில் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.​ ​ இரண்டாவதாக மைதாவிற்குப் பதிலாக முடிந்தவரை கோதுமையைச் சேர்க்கலாம்.​ மூன்றாவதாக மிருகக் கொழுப்புக்குப் பதிலாக,​​ ஆடை நீக்கிய கொழுப்புச் சத்து குறைந்த தயிர்,​​ பச்சைக் காய்கறிகளுடன் சேர்க்கப்பட்டு உபயோகப்படுத்தலாம்.​ தொட்டுக் கொள்ள தக்காளிச் சட்னி,​​ புதினா சட்னி உபயோகிக்கலாம்.​ எண்ணெய்யில் பொரிப்பதற்குப் பதிலாக எண்ணெய் ஒட்டாத தோசைக் கல்லிலோஅல்லது ஓவன் அடுப்பிலோ ரோஸ்ட் செய்து சாப்பிடலாம்.

சமைப்பதற்கு நேரம் குறைவாக உள்ள நகர வாழ்க்கையில் மாற்றங்களைத் துரித உணவு வகைகளில் கொண்டு வந்தால் உடல் ஆரோக்கியம் கெடாமலும்,​​ மேற்கத்திய உணவு வகைகளைச் சாப்பிட்ட திருப்தியும் கிடைக்கும்.

பலரும் இது போன்ற உணவுகளைத் திட்டிக் கொண்டே,​​ எண்ணெய்யில் பொரித்த சமோஸô,​​ பகோடா,​​ ஜிலேபி,​​ லட்டு ஆகியவற்றை அடிக்கடி சாப்பிடுகின்றனர்.​ உண்மையாகக் கூறினால் நீங்கள் விரும்பிச் சாப்பிடும் உணவுவகைகளை விட இவர்கள் சாப்பிடும் உணவு வகைகள் அனைத்தும் அதிகமான கெடுதல்களை ஏற்படுத்தக் கூடியவை.

எத்தனை சுவையுடன் இவை இருந்தாலும் நமதுநாட்டுப் பாரம்பர்ய உணவு வகைகளுக்கு நிகராக எதுவும் இருக்க முடியாது.​ ஆகையால் நீங்கள் மறுபடியும் நூறு சதவிகிதம் நம்முடைய உணவுமுறைகளை விரும்பிச் சாப்பிடத் தொடங்கிவிடுவீர்கள் என்ற திடமான நம்பிக்கை இருக்கிறது.​ முதலில் முக்கால் பங்கு மேற்கத்திய உணவு,​​ கால் பங்கு நம்நாட்டு உணவு என்று மாறுங்கள். அடுத்த முறை முன்னது அரைப் பங்கு,​​ நம்முடையது அரைப் பங்கு,​​ அதற்கு அடுத்ததாக முன்னது கால் பங்கு,​​ நம்முடையது முக்கால் பங்கு என்ற விகிதத்தில் உபயோகித்து,​​ அதன்பின் நம்முடைய உணவுமுறைகளை முழுவதுமாகப் பயன்படுத்தவும்.​ இப்படியாக மெதுவாக ஒரு பழக்கத்திலிருந்துவிடுபட்டு,​​ வேறு ஒரு நல்ல பழக்கத்திற்கு மாறுவது என்பது நிரந்தர லாபத்தைத் தரும் ஆரோக்கிய வழியாகும்.​ ​


***
நன்றி தினமணி!
***



"வாழ்க வளமுடன்"

2 comments:

natarajan சொன்னது…

i will try this receipy in my home..nice try
myblog

prabhadamu சொன்னது…

/// vaitheetheboss கூறியது...
i will try this receipy in my home..nice try
myblog
/////



vaitheetheboss நன்றி.


உங்கள் போன்னா நேரத்தை ஆழ்கடலுக்கு சொலவிட்டதுக்கு மிக்க நன்றி :)

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

தமிழில் எழுத உதவும் தூண்டில்

வானம் வசப்படும்

" முன்னேறு நண்பா முன்னேறு. நீ ஒவ்வொரு அடியும் ( கால் தடம் ) முன்னே எடுத்து வைக்கும் போது வெற்றி உன் வசப்படும் "