...

"வாழ்க வளமுடன்"

21 பிப்ரவரி, 2010

யோகாவின் முக்கிய பயன்கள்


1.நேராக நிற்க உதவுகிறது.




***





2.இரத்த ஓட்டம் சீராகிறது.




***





3.உடல் எடை குறைகிறது.




***




4.தொடை,கால்,தண்டுவடம் மற்றும் இடுப்புத்தசைகள் வலுவடைகிறது.




***



5.மார்பு விரிவடைகிறது





***



6.கழுத்து,பின்பக்க வலிகள் நீங்கும்.




***




7.இடுப்பு மெலிந்து உடல் அழகிய வடிவம் பெறுகிறது.




***




8.வயிற்று உறுப்புகள் நன்றாக வேலை செய்கிறது. கழிவுகள் இலக்வாக வெளியேறுகிறது.






***




9.ஜீரண சக்தி அதிகரிக்கிறது. வாயுக்கோளாறு, உடல் மந்த நிலைகளுக்கு நிவாரணம் கிடைக்கிறது.





***




10.உடல் பேலன்ஸ்,பலம் கிடைக்கிறது.11.மூளை குளிர்ச்சி அடைகிறது.




***




12.ஊளைச்சதை குறையும்




***




13.முழங்கால்,மூட்டுவலிகள் பிரச்னைகள் தீரும்.




***




14.கூன் நிமிர்கிறது.




***




15.சித்தாசனம்,பத்மாசனம் என்ற தியான ஆசனங்களால் மனம் ஒருநிலைப்படுகிறது.




***




16.சிம்மாசனங்கள் மூலம் வாய்துர்நாற்றம்,திக்குவாய் குணமடைகிறது.




***




17.தைராய்டு சுரப்பிகள் நன்றாக வேலை செய்கிறது.





***




18.வயிற்றுப்பகுதி உறுப்புக்கள்,சிறுநீரகங்கள்,அட்ரீனல் சுரப்பிகள்,கருப்பை பிதுக்கம்,புராஸ்டேட் சுரப்பி பிரச்னைகள் சீரடையும்.




***



19.ஹெர்னியாவை தடுக்கிறது. மாதவிலக்கை கட்டுப்படுத்துகிறது.



***


20.சுவாசம் சீரடைந்து புத்துணர்ச்சி அடைகிறது.


***



இப்படி அற்புதமான பயன்களை நமக்கு கொடுக்கும் யோகாசனம் மிகவும் எளிய பயிற்சிகளை உள்ளடக்கியதுதான். அனைவரும் தொடர்ந்து எளிதாக செய்யலாம்


*




நன்றி ஈகரை & அப்பு.

வெல்லம்



நாம் சமைக்கும் இனிப்பு பண்டங்களில் வெல்லம் சேர்க்கிறோம்.
அதனை பற்றி சில துளிகள்.

வெல்லம்
*
(ஈழ வழக்கு: சர்க்கரை) எனப்படுவது பதனிடப்படாத சர்க்கரை ஆகும். ஆங்கிலத்தில் ஜாக்கரி என அழைக்கப்படுகிறது.
***
வெல்லம் இந்திய துணைக்கண்டத்தில் சுமார் 2500 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக தொன்றுதொட்டு உட்கொள்ளப்படும் ஒரு பண்டமாகும். முக்கியமாக இந்திய ஆயுர்வேத மருத்துவ நூல் சுஸ்ருத சம்ஹிதத்தில் (அதிகாரம் 45, சுலோகம் 146) வெல்லத்திற்கு வாதம் மற்றும் செரிமான நோய்களை குணப்படுத்தும் தன்மை உள்ளதாக எழுதப்பட்டுள்ளது. நவீன மருத்துவத்தில் வெல்லத்திற்கு தொண்டையில்/நுரையீரலில், புழுதி மற்றும் புகையினால் ஏற்படும் சிதைவை தடுக்கும் குணம் உள்ளதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
***
வெல்லம், கரும்பு அல்லது பனையிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. கரும்புச் சாறோ பனம்பாலோ ஒரு பெரிய அகண்ட வானலியில், திறந்த வண்ணம், சுமார் 200 °C சூட்டில் வெகு நேரம் கொதிக்க வைக்கப்படுகிறது. இதனால் கரும்புச்சாறில் அல்லது பனம்பாலில் உள்ள நீர் ஆவியாகி பாகு போன்ற பதம் பெறப்படுகிறது. கொதி நிலையில் உள்ள பாகை அச்சில் ஊற்றி, உலர வைத்த பின், வெவ்வேறு வடிவங்களில் விற்பனை செய்யப்படுகிறது. கைகளால் பிடித்து உருட்டப்பட்ட வெல்லம், மண்டை வெல்லம் எனவும் அச்சுக்களில் ஊற்றி வடிவமைக்கப்பட்ட வெல்லம், அச்சு வெல்லம் எனவும் அழைக்கப்படுகிறது.
***
கரும்பு வெல்லம் கரும்பில் இருந்து பெறப்படும் வெல்லம் இந்திய துணைக்கண்டம் முழுதும் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. பல்வேறு வகையான இனிப்புப் பண்டங்கள் கரும்பு வெல்லத்தில் இருந்து செய்யப்படுகிறது. தென்னிந்தியாவில் பாயாசத்தில் சுத்தகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையை விட வெல்லமே அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. தெலுங்கு பேசும் மக்கள் திருமண விழாக்களில் மணமக்கள் எதிரெதிரில் நின்று ஒருவர் தலை மீது மற்றொருவர் வெல்லத்தை வைத்து வணங்குகின்றனர்.
***
பனை வெல்லம்
*
வட இந்தியாவில் பனை வெல்லத்தை குர் என அழைக்கின்றனர். பெரும்பாலான பனை வெல்லம் பேரீச்சம் பனையில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. தென்னிந்தியாவிலும் தென்கிழக்காசியாவிலும் 'சாகோ' எனப்படும் பனையில் இருந்தும் தென்னையில் இருந்தும் பனை வெல்லம் தயாரிக்கப்படுகிறது. பனை வெல்லத்தை இலங்கை மற்றும் சில தென்கிழக்காசிய நாடுகளில் பாகு போன்ற பதத்திலும் பயன்படுத்துகின்றனர். இதனை 'பனைத் தேன்' என அழைக்கின்றனர்.
***
சத்துக்கள்

100 கிராம் வெல்லத்தில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள்:

சக்தி ---- 383 கலோரிகள்

*


ஈரப்பதம் --- 3.9 கிராம்
புரதம் ---- 0.4 கிராம்
கொழுப்பு ---- 0.1 கிராம்
தாதுக்கள் ---- 0.6 கிராம்
மாவுச்சத்து (carbohydrates) --- 95 கிராம்
சுண்ணம் (calcium) --- 80 மில்லி கிராம்
எரியம் (phosphorus) ---- 40 மில்லி கிராம்
இரும்பு ---- 2.64 மில்லி கிராம்


நன்றி விக்கிபீடியா.
http://ta.wikipedia.org/wiki/வெல்லம்

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

தமிழில் எழுத உதவும் தூண்டில்

வானம் வசப்படும்

" முன்னேறு நண்பா முன்னேறு. நீ ஒவ்வொரு அடியும் ( கால் தடம் ) முன்னே எடுத்து வைக்கும் போது வெற்றி உன் வசப்படும் "