...

"வாழ்க வளமுடன்"

09 மே, 2011

நாகரீகமாக சாப்பிடுவது எப்படி?

இதை நீங்கள் வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்



சாப்பிட ஆரம்பிக்கும்முன் சிறு டவலை மடியில் விரித்துக் கொள்ளுங்கள். மாறாக, கழுத்தருகே சட்டையில் செருகாதீர்கள். நேராக நிமிர்ந்து உட்காருங்கள். உங்களின் கை மூட்டு, அடுத்து அமர்ந்திருபவரின் இடத்தை ஆக்கிரமிக்க வேண்டாம். மேஜையில் அளவுக்கு அதிகமாகக் குனியக் கூடாது.

***

எல்லோருக்கும் உணவு பரிமாறப்படும் வரை காத்திருங்கள். மேஜையில் அமர்ந்திருபவர்களுக்கு `சைட் டிஷ்’ களை எடுத்து நீட்டுங்கள். ஸ்பூன், கத்தி, முள்கரடி போன்றவற்றைக் கலகலவென்று சத்தம் எழும் வகையில் எடுக்கவோ, பயன்படுத்தவோ கூடாது. அவற்றைக் கையில் வைத்து ஆட்டி ஆட்டி பேசுவதும் நாகரீகம் அன்று.

***

`ரிலாக்சாக’, சீரான வேகத்தில் சாப்பிடுங்கள். பெரிய பெரிய துண்டுகளாக விழுங்காதீர்கள். சுவாரசியமான உரையாடல் போய்க் கொண்டிருந்தாலும் வாயில் உணவுடன் பேசவே கூடாது. பானங்களை `மடக் மடக்’ என்று குடிக்காதீர்கள். உடன் சாப்பிடுபவர் வேகத்துக்கு ஈடு கொடுத்து சாப்பிடுங்கள்.

***

`பிரெட் ரோலை’ சிறுசிறு துண்டாக வெட்டிச் சாப்பிடுங்கள். மொத்தமாக துண்டு போட்டு வைத்துக் கொண்டு சாப்பிடாதீர்கள். ஒவ்வொரு துண்டாக வெட்டி வெட்டிச் சாப்பிடுவதுதான் முறை. அருகில் இருப்பவர் ஸ்பூன், கத்தியால் சர்வசாதாரணமாக சாப்பிடும்போது, நீங்கள் இதுமாதிரி விருந்துக்கு புதியவர் என்றால் கையால் சாப்பிடுவது தவறில்லை.

***

பொதுவாக வைக்கபட்டிருக்கும் வெண்ணையை, அதற்குரிய கத்தி கொண்டுதான் வெட்ட வேண்டும். வெண்ணை வட்டமாக இருந்தால் அதை முக்கோணத் துண்டுகளாக வெட்டி எடுக்க வேண்டும். `மெனு’ வில் ஐஸ்கிரீம் இருந் தால் உங்களுக்கு என்ன பிளேவர் பிடிக் கும் என்பதை முதலி லேயே பேரர்களிடம் சொல்லி விடுங்கள்.

***

சூப்’ கிண்ணத்தை உங்களை விட்டுச் சற்று நகர்த்தி வைத்துக்கொண்டு நிதானமாக `ஸ்பூனில்’ எடுத்துச் சாப்பிடுங்கள். ஸ்பூனில் நேராக அல்லாமல், பக்கவாட்டில் பருகுங்கள். 90 `டிகிரியில்’ ஸ்பூனை உங்கள் வாய்க்குள் சாய்க்காதீர்கள். ஸ்பூனை உங்களின் `சூப்’ கிண்ணத்தில் வையுங்கள், பக்கவாட்டுத் தட்டில் அல்ல.

***

நீள் சுருளாக உள்ள `பாஸ்தா’வை முள்கரடியால் மட்டும் சாப்பிடுவதே முறை. உங்களின் முள்கரடியை கடிகாரச் சுற்றில் சுழற்றி, அதில் கொஞ்சம் `பாஸ்தா’வை சுருட்டிக் கொள்ளுங்கள். வாயில் சத்தம் எழும்படி சாப்பிட வேண்டாம். ஆனால் உங்களையறியாமல் ஒன்றிரண்டு முறை சத்தம் எழும்பினால் பரவாயில்லை.

***

முழு மீனாக இருந்தால் முதலில் ஒரு பக்கத்தை தலையில் ஆரம்பித்து வால் வரை சிறிது சிறிதாக நாசூக்காகச் சாப்பிடுங்கள். பின்னர் அடுத்த பக்கம். வாய்க்கு போகும் சின்னச் சின்ன முட்களை விரல்களால் அகற்றி தட்டின் ஓரமாக வையுங்கள். மட்டனில் உள்ள எலும்புகளை பிளேட்டில் தட்டி சுற்றி இருப்பவர்களின் கவனத்தை திருப்பாதீர்கள்.

***

சாப்பிட்டு முடித்ததும், உங்கள் கத்தி, முள்கரடி போன்றவற்றை உங்களது தட்டின் நடுவே, உங்களுக்கு அருகே வைங்கள். அவற்றின் வளைந்த, குழிந்த பகுதிகள் மேல்நோக்கி இருக்கட்டும்.. கிளம்பும் முன், மடியில் போட்டிருக்கும் துண்டை மடிக்காமல் உங்கள் தட்டருகே வைங்கள். புன்முறுவலுடன் எழுந்திருங்கள்.

***

புறப்படும்போது சமையல் கலைஞருக்கும், பக்குவமாக பரிமாறியவருக்கும் சில பாராட்டு வார்த்தைகள் கூற மறக்க வேண்டாம்! அப்படியே டிப்சையும் உங்கள் திருப்திக்கேற்ற விதத்தில் வழங்கிடுங்கள். அடுத்த முறை அந்த ஓட்டலுக்கு விருந்துக்கு போகும் போது பேரர்களின் சினேகபூர்வமாக புன்னகை நிச்சயம் உங்களுக்கு கிடைக்கும்.


***
thanks vayal
***




"வாழ்க வளமுடன்"

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

தமிழில் எழுத உதவும் தூண்டில்

வானம் வசப்படும்

" முன்னேறு நண்பா முன்னேறு. நீ ஒவ்வொரு அடியும் ( கால் தடம் ) முன்னே எடுத்து வைக்கும் போது வெற்றி உன் வசப்படும் "