...

"வாழ்க வளமுடன்"

25 ஏப்ரல், 2011

"ரைஸ் நூடூல்ஸ் காம்போஸ்'

இதை நீங்கள் வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்


சீனா மற்றும் இந்திய சமையலின் கலவையே மலேசியர்களின் சுவைமிகு உணவாக மாறிவிட்டது. இந்த மலேசிய கலவையுடன் தென்னிந்திய சுவையை சேர்த்து "ரைஸ் நூடூல்ஸ் காம்போஸ்' செய்ய கற்றுத் தருகிறார், மதுரை பார்சூன் பாண்டியன் ஓட்டல் தலைமை சமையல் நிபுணர் பாலசுப்ரமணியம், சமையல் நிபுணர் எழுவன்.



தேவையானவை :

சைனீஸ் அல்லது எக் நூடூல்ஸ் - 100 கிராம் (கடையில் கிடைக்கும்)
வேக வைத்த சாதம் - 100 கிராம்
முட்டைகோஸ் - 50 கிராம்
கேரட் - 50 கிராம்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
சோயா சாஸ் - ஒரு சிட்டிகை
மெட்ராஸ் கறிப் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
காலிபிளவர் வறுவல், சாஸ் செய்ய தேவையானவை
காலிபிளவர் - 100 கிராம்
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - சிறிதளவு
பூண்டு - இரண்டு பல்
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி சாஸ் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
சோளமாவு - 50 கிராம்
கறிமசாலா பொடி - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு



செய்முறை :

நூடூல்ஸை கொதிக்கும் நீரில் ஐந்து நிமிடங்கள் வேகவிட வேண்டும். தண்ணீரை வடித்து குளிர்ந்த நீர் ஊற்றி மீண்டும் வடித்து உதிரியாக விட வேண்டும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கேரட், முட்டைகோஸ், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்க வேண்டும். வதக்கியதில் பாதியை தனியாக எடுத்து வைக்க வேண்டும். மீதியில் கறிப் பொடி, சோயா சாஸ், உப்பு, நூடூல்ஸ் சேர்த்து உதிரியாக வதக்க வேண்டும். இதை தனியாக வைக்க வேண்டும்.


மற்றொரு வாணலியில் மீதமுள்ள காய்கறிகள், கொத்தமல்லி தழை, உப்பு, சாதம் சேர்த்து உதிரியாக வதக்க வேண்டும். சிறிய கிண்ணத்தில் ஒரு கரண்டி நூடூல்ஸ், ஒரு கரண்டி சாதம் என மாற்றி மாற்றி சேர்த்து அதை அப்படியே தட்டில் கொட்டினால் சாதமும், நூடூல்சும் கலந்த கலவை கிடைக்கும். மிக மிக வித்தியாசமான சுவையை அனுபவிக்கலாம்.


காலிபிளவரை கொதிக்கும் தண்ணீரில் அமிழ்த்தி எடுக்க வேண்டும். தனித் தனி பூவாக உதிர்த்து சிறிதளவு இஞ்சி, பூண்டு விழுது, பாதியளவு சோளமாவு, உப்பு சேர்த்து பிசைந்து எண்ணெயில் பொரிக்க வேண்டும். சாஸ் செய்வதற்கு வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து வதக்க வேண்டும். இதனுடன் கறிமசாலா பொடி, தக்காளி சாஸ், சோளமாவு சேர்த்து தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்கவிட்டால் கெட்டியான சிவப்பு நிற சாஸ் கிடைக்கும்.


தட்டில் ரைஸ் நூடூல்ஸ், பொரித்த காலிபிளவர் வைத்து அதன் மீது சாஸ் ஊற்றி சாப்பிட்டால்... சுவை ஆஹா தான். குழந்தைகளுக்கு வித்தியாசமான இந்த சமையல் மிகவும் பிடிக்கும். மதிய உணவில் செய்து கொடுத்தால் சந்தோஷமாக சாப்பிடுவர்.

*

சமையல் நேரம்: 30 நிமிடங்கள்



***
thanks தினமலர்
***





"வாழ்க வளமுடன்"

இந்த நாள் இனிய நாளாக அமைய எங்கள் வாழ்த்துக்கள்

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

தமிழில் எழுத உதவும் தூண்டில்

வானம் வசப்படும்

" முன்னேறு நண்பா முன்னேறு. நீ ஒவ்வொரு அடியும் ( கால் தடம் ) முன்னே எடுத்து வைக்கும் போது வெற்றி உன் வசப்படும் "