இதை நீங்கள்
வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்
வெண்ணை :1 கப்
வெள்ளம்: 1 கப்(பொடி பண்ணிக்கொள்ளவும்)
சர்க்கரை : 1/2 கப்
முட்டை : 2
வெணிலாஎசன்ஸ் : 1 டீ ஸ்பூன்
மைதா : 1 1/2 கப்
பேக்கிங் சோடா : 1 டீ ஸ்பூன்
பட்டைபவுடர்(cinnamon) : 1 டீ ஸ்பூன்
ஒட்ஸ் : 2 கப்
காய்ந்த திராட்சை :1/2கப் (திராட்சைக் பதிலாக சாக்லேட் சிப்ஸ் சேர்த்துகொள்ளலாம் )
***
செய்முறை:
*
வெண்ணை,சர்க்கரை ,இரண்டையும் நன்றாக அடித்து கொள்ளவும் .
*
பிறகு அத்துடன் முட்டை ,வெணிலாஎசன்ஸ் இரண்டையும் சேர்க்கவும் .சேர்த்து நன்றாக அடித்து கொள்ளவும் .
*
மைதாவுடன், பேக்கிங் சோடா (Baking Soda)சேர்த்து சலித்துக் கொள்ளவும்.பிறகு வெள்ளம் ,மைதா எல்லாவற்றையும் வெண்ணை முட்டை கலவையுடன் சேர்க்கவும் .
*
நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.அடிக்கவேண்டாம்.அத்துடன் காய்ந்த திராட்சை , ஒட்ஸ் போட்டு கலக்கவும்.பிறகு சிறிய சிறிய உருண்டைகாளாக உருட்டி வைக்கவும்.
*
கேக் செய்யும் பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் தடவி, 350 டிகிரி F-ல் 10 முதல் 12 நிமிடம் பேக் பண்ணவும்.
*
ஓவன் இல்லாதவர்கள் ஒரு கடாயில் மணலைக் கொட்டி சூடுபடுத்தி, அதில் கேக் கலவை பாத்திரத்தை வைத்து மூடி (இட்லிக்கு வேக விடுவதுபோல்) 12 நிமிடம் (அ) பொன்னிறமாக வரும் வரை வேக விட்டு எடுக்கவும்.
***
'அதிகாலை' அகல்யா
***
"வாழ்க வளமுடன்"
2 comments:
சத்தான பிஸ்கட் தெளிவான விளக்கம்
நன்றி சினேகிதி. உங்கள் கருத்துக்கும் ஊக்கத்துக்கும் மிக்க நன்றி.
கருத்துரையிடுக