*
கீழே அடிப்பரப்பில் உள்ள உணவுகள் அதிக அளவில் உள்ளேடுக்கப்பட வேண்டும் . மேலே செல்ல செல்ல அவை குறைந்த அளவில் உள்ளெடுக்கப்பட வேண்டும்.
1. நீர்
1. முக்கோணத்தின் அடிப்பரப்பானது நீரினால் நிரப்பப்பட்டுள்ளது. அதாவது ஒரு மனிதன் சுகதேகியாக வாழ நீர் உள்ளெடுத்தல் மிக அடிப்படையானது என்பதை இது காட்டுகிறது.
2. ஆண் -> ஒரு நாளுக்கு 12 கிளாஸ்/ 3லீட்டர்/ 96 அவுன்ஸ் நீர் அருந்தவேண்டும்
3. பெண் -> ஒரு நாளுக்கு 8 கிளாஸ்/2லீட்டர்/64 அவுன்ஸ் அருந்தவேண்டும்.
***
ஏன் நீர் அருந்தவேண்டும் அல்லது நீரின் முக்கியத்துவம் என்ன?
1. மிக அத்தியாவசியமான ஊட்டச்சத்தாகும். ஒரு வளர்ந்த மனிதனின் உடல் நிறையில் 60% நீராகும்.
*
2. உடலின் அனைத்து தொழிற்பாட்டுக்கும் சமிபாடு, அகத்துறிஞ்சல் கடத்துதல், உடலின் அனுசேபம் ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.
*
3. உடல் வெப்பநிலையை பேண உதவுகிறது.
*
4. நீரில் எந்த சக்தி பெறுமானமும் இல்லை. நீரிழப்பால் வரும் தலைவலி, அசதி என்பவற்றை போக்குகிறது.
*
5. சிறுநீரகத்தில் ஏற்படும் தொற்றை குறைப்பதில் உதவுகிறது.
*
6. குடல், சிறிநீரகம், சிறுநீர்ப்பை என்பவற்றில் ஏற்படும் புற்றுநோயை குறைக்கிறது.
நீரிற்கு அடுத்தபடியாக முக்கியத்துவம் பெறுபவை
***
பழங்களும் மரக்கறிகளும்:
ஒரு நாளுக்கு ஒரு சுகதேகி மனிதனால 5 தடவைகள் மரக்கறிகளும், 2-3 தடவைகள் பழங்களும் உள்ளெடுக்கப்படவேண்டும் என அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
ஏன் பழங்களையும் மரக்கறிகளை உண்ணவேண்டும்.?
1. மிகச்சிறந்த நார்ப்பொருளுக்கான மூலங்களாகும்.
*
2. விற்றமின், கனியுப்புக்களுக்கான சிறந்த ஆதாரம்.
*
3. சக்தி பெறுமானம் குறைந்ததும் கொழுப்பற்றவை.
*
4. ஒட்சியேற்ற எதிரிகள் (antioxidants) phytochemical ஆகியவற்றை அதிகளவில் கொண்டவை.
*
5. அதிகளவில் உட்கொள்வதால் புற்றுநோய், நிறை அதிகரிப்பு, இதய நோய்கள், ஆஸ்துமா, ஆகியவற்றை குறைப்பதில்/ஏற்படுவதற்கான சாத்தியப்பாட்டை குறைக்கிறன.
***
தானியங்களும், மாபொருள் உள்ள மரக்கறிகளும்:
ஏன் முக்கியத்துவமானது?
1. கொழுப்பு குறைவானது.
*
2. விற்றமின்கள் குறிப்பாக B கூட்ட விற்றமின்கள், விற்றமின் E , கனியுப்புக்களான , இரும்பு, செலனியம், நாகம் என்பவற்றை அதிகள்வில் கொண்டவை.
*
3. ஒட்சியேற்ற எதிரிகள் (antioxidants) phytochemical ஆகியவற்றை அதிகளவில் கொண்டவை.
*
4. உடல் நலத்துக்கன உணவை வழங்குகிறது.
*
5. பலவேறு வகையாக இருப்பதால் தெரிவுகள் அதிகம்.
*
6. புற்றுநோய், இதயநோய், மலச்சிக்கல் என்பன எற்படும் வாய்ப்பு குறைவாகும்
***
அவரை இன உணவுகள்:
1. மிகக்குறைந்த் கொழுபை கொண்டவை
*
2. அதிகளவு புரத்ததை கொண்டவை
*
3. கனியுப்புக்களான நாகம், இரும்பு, செலனியத்தையும், போலிக்கமிலம் எனும் விற்றமினையும் அதிகளவு கொண்டவை
*
4.. புற்றுநோய், இதயநோய், மலச்சிக்கல், மன அழுத்தம், நீரிழிவு என்பன எற்படும் வாய்ப்பு குறைவாகும்
***
அடுத்த படிநிலையில் இருப்பவை வாசனைப்பொருட்களும் பாதகமற்ற கொழுப்பு உணவுகளுமாகும்.
நல்லின கொழுப்புணவுகள் ( HDL):
1. நல்லின கொழுப்புணவுகள் எனும் போது அவை தாவர எண்ணெய் வகைகள் குறிப்பக அதிகளவான தனி நிரம்பாத கொழுப்பமிலங்களை (MonoUnsaturated fatty acid), Omega 3 fatty acid ஐ கொண்டவையாகும். இவை உடல் நலனுக்கு உகந்தவை.
உதாரணமன எண்ணெய் வகை :
ஒலிவ், நல்லெணெய், நிலக் கடலை எண்ணெய், சூரியகாந்தி எண்ணெய், சோய எண்ணெய் போன்றவை
1. உடலுக்கு சக்தியை வழங்குவதல்
*
2. இதய நோய்கள், தொற்றுக்களில் இருந்து பாதுகாத்தல் , குருதி அழுத்ததை குறைத்தல்
*
3. விற்றமின் அகத்துறுஞ்சல் , ஒட்சியேற்ற எதிரிகளை வழங்கல் குறிப்பக விற்றமின் E
*
4. மன நலம்/ மூளையின் நலனுக்கு அவசியமானவை.
***
வாசனைப்பொருட்கள்:
1. மூலிகைகளும், வெங்காயம், லீக்ஸ் போன்றவையும், வாசனைப்பொருட்களும்,
முக்கியத்துவம்
*
2. தொற்றுக்களை குறைத்தல்
*
3. குருதிஅழுத்ததை குறைத்தல் போன்றன
***
பாலும் முட்டையும்:
1. முட்டை நாளுக்கு ஒன்று வீதமும், பால் நாளுக்கு 1-3 தரமும் உள்ளெடுக்க வேண்டும்
*
2. புரதம், விற்றமின்களான A,D,E, K, B12 என்பவற்றை அதிகளவு கொண்டவை.
*
3. மனிதருக்கு தேவையான எல்ல ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன.
***
அடுத்த வகை உணவுகள் வாரத்தில் சில நாட்கள் உள்ளெடுத்தால் போதுமானது
மீனும் கடலுணவுகளும்:
1. வாரத்தில் 2-4 முறை எடுத்தல் போதுமானது. (ஒரு தடவை 4-6 அவுன்ஸ் )
*
2. 8 இறைச்சிகள் வாரத்தில் 1-3 முறை எடுக்கவேண்டும்.
***
இவை அத்தியாவசியமான உணவுகள் அல்ல, விரும்பினால் உள்ளெடுக்கலாம், மிக குறைந்த அளவில்:
1. சொக்லேட்- அதிகளவு 1 அவுன்ஸ் / நாள்
2. அற்ககொல் - 1-2 தடவை/ நாள் இது வயது, சுகநலன் என்பவற்றை பொறுத்தது.
3. ஒரு பரிமாறல் என்பது 300 மில்லி லீடடர் ஆகும்
*
தேநீர் உடல் நலனுக்கு உகந்த பானமாக கருதப்படுவதால் 2-4 கோப்பைகள் அருந்துவது விரும்பத்தக்கது.
***
நன்றி யாழ்.
***
0 comments:
கருத்துரையிடுக