இதை நீங்கள்
வது நபராக வாசிக்கிறீர்கள்
ஊட்டச்சத்துக்களில் இரண்டு முக்கியமான பிரிவுகள் உள்ளன. ஒன்று, கொழுப்புச் சத்துக்கள், புரோட்டீன் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்கள் அடங்கிய பெரிய பிரிவாகும். இரண்டாவது வைட்டமின்கள், கனிச்சத்துகள் அடங்கிய சிறிய பிரிவாகும்.
நம் உடலின் செல்கள் தொடர்பான நடவடிக்கைகளுக்கு வைட்டமின்கள் மிக முக்கியமானதாகும். செல்கள் வளர்ச்சியிலும், பழுதை சரி செய்வதிலும் வைட்டமின்களுக்கு பங்கு உண்டு.
ஒரு குறிப்பிட்ட வைட்டமினை தினமும் நமக்கு தேவையான அளவு எடுத்துக் கொள்ளவில்லை என்றால் நம் ஆரோக்கியம் சீர்குலைகிறது. உடலின் வளர்ச்சிக்கு மற்றும் மாற்றங்களுக்கு வைட்டமின்கள் கட்டாயத் தேவையாகும்.
ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு இன்றியமையாத வைட்டமின்கள் இருவகைப்படும்.
ஆவை:
கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள் - 13,
நீரில் கரையும் வைட்டமின்கள் - 27.
வைட்டமின் -‘ஏ’, ‘டி’, ‘இ’ மற்றும் வைட்டமின் `கே' ஆகியவை நம் உடலின் ஜீரண சக்திக்கு தேவையான கொழுப்புச் சத்துக்களை கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்களாக மாற்றுகிறது.
பி-காம்ப்ளெக்ஸும், வைட்டமின் - `சி' யும் நீரில் கரையும் வைட்டமின்களாகும்.
இந்த வைட்டமின் தன்னுடைய தூய்மையான வடிவத்தில் வெளிர் மஞ்சள் நிற கலவையாக இருக்கும்.
நாம் உட்கொள்ளும் உணவிலிருந்து பெரும் பகுதி `கெரோடின்' என்ற வைட்டமின் `ஏ' ஊட்டச்சத்துக்களை வைட்மின் `ஏ' வாக மாற்றும் சக்தி கொண்டது நம் உடல். இதனால் ‘கெரோடின்’ என்பது `ஞசடி எவையஅin ஹ' என்று அழைக்கப்படுகிறது.
நம் உணவுப் பழக்கவழக்கங்களின் முக்கியமான ஒரு உறுப்பாக திகழும் இந்த வைட்டமின்கள் எதற்காக இவ்வளவு முக்கியமானது என்பதை கீழே காணலாம்: -
எலும்பு மற்றும் பல் வளர்ச்சிக்கு இது மிகவும் அவசியம்.
உடலின் சருமத்தையும், கூந்தலையும் ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
இரவு நேரங்களிலும், மங்கலான வெளிச்சத்திலும், சாதாரணமாக பார்க்க வைட்டமின் உதவுகிறது.
என்று மேலும் பல குணங்களைக் கொண்டது இந்த வைட்டமின்கள்.
வைட்டமினின் வகைகள் மற்றும் அவற்றின் ஆற்றல்கள்:-
முட்டை, பால் - புரதச் சத்துக்கள், பச்சைக் காய்கறிகள், மஞ்சள் - ஆரஞ்சு நிறப்பழங்கள், மாம்பழம், கேரட் ஆகியவற்றில் வைட்டமின் `ஏ' சத்து அதிகம் கிடைக்கும்.
`தியாமைன்' என்று அழைக்கப்படும் வைட்டமின்களின் மிகப்பெரும் பிரிவு வைட்டமின் ‘பி’-காம்ப்ளெக்ஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
வைட்டமின் ‘பி1’ என்பது வைட்டமின் `பி' பிரிவுகளிலேயே மிகவும் முக்கியமானது. சரியான அளவு வைட்டமின் ‘பி-1’ எடுத்துக் கொண்டால் நம் உடலின் அனைத்துப் பகுதிகளும் சரியாக இயங்கும். ரொட்டி உள்ளிட்ட அனைத்து கோதுமை உணவுகள், கோதுமை சாதம், மீன் மற்றும் பீன்ஸ் ஆகியவற்றில் வைட்டமின் `பி' சத்துக்கள் ஏராளம்.
‘பி-2’ என்ற `ரிபோஃப்ளேவின்' வாய், நாக்கு மற்றும் நம் உடல் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது.
நம் உடலுக்குத் தேவையான சக்தியை உருவாக்க மற்றும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களிலிருந்து சக்தியை வெளியிட, பல்வேறு என்சைம்களுடன் கூட்டு சேர்ந்து, சக்தி உற்பத்தியில் செல்கள் ஆக்சிஜனை பயன்படுத்த, இந்த வைட்டமின் ‘பி’ பெரிதும் உதவுகிறது.
பால், வெண்ணை, முட்டை, பச்சைக்காய்கறிகள், கோதுமை, தானியத்திலிருந்து பெறப்பட்ட மாவு வகைகள், ஆகியவற்றில் இந்த ‘பி-2’ சத்து அதிகம்.
அடுத்ததாக வைட்டமின் ‘பி’ பிரிவில் முக்கியமானது `நியாசின்' என்ற `பி' வைட்டமின். இது ஜீரண மற்றும், நரம்பு அமைப்புகளை பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான சருமப்பாதுகாப்பிற்கும் இந்த வைட்டமின் பயன்படுகிறது. மேலும் பெருங்குடல், சிறுகுடல், வாய், நாக்கு இவற்றின் `சளிச்சவ்வில்' ஏற்படும் வீக்கத்திலிருந்து இந்த வைட்டமின் `பி-நியாசின் பாதுகாப்பு அளிக்கிறது.
மீன், காய்ந்த பீன்ஸ்களில் `நியாசின்' அதிகமாகக் கிடைக்கிறது.
வைட்டமின் ‘பி-2’ செல்களின் மரபியல் சார்ந்த வளர்ச்சிக்கு பெரிதும் தேவைப்படும் வைட்டமின். எலும்பின் உள்ளே இருக்கும் மெல்லிய கொழுப்பில் சிவப்பணு செல்களின் வளர்ச்சியை ஏற்படுத்த இது பெரிதும் உதவும் வைட்டமினாகும்.
ரத்தத்தில் இருக்கும் வைட்டமின் `பி' ரத்த சோகையை தடுக்கிறது வைட்டமின் ‘பி-12’. இது இறைச்சி, மீன், முட்டை, யீஸ்ட் மற்றும் பால் புரதப் பொருட்களில் பெரிதும் காணப்படுகிறது.
வைட்டமின் ‘டி’ தவிர மற்றவை எல்லாமே தாவர உணவிலிருந்தே நமக்கு கிடைக்கும்.
***
நன்றி
***
"வாழ்க வளமுடன்"
0 comments:
கருத்துரையிடுக